barcelona บาร์ซา หวังคว้า เนย์มาร์

barcelona

barcelona ในฤดูกาลส่วนใหญ่ผ่านไปแล้ว และคูมันได้รับความไว้วางใจจากนักเตะบาร์เซโลน่า แต่ตอนนี้ผู้บริหารของบาร์เซโลน่าดูเหมือนจะต้องตัดสินใจอีกครั้ง ตามรายงานจาก Spanish TV 4 หากบาร์เซโลน่าพลาดตำแหน่งในลาลีกา ลาปอร์ตาจะแทนที่คูมัน โดยมีซาบี้เป็นโค้ชคนใหม่ เมื่อวันพฤหัสบดี เวลาท้องถิ่นบาร์เซโลน่าเจอกับกรานาดา 1-2 ในบ้าน ในลีกตอนนี้ บาร์เซโลน่า เสียความคิดริเริ่มที่จะคว้าแชมป์

แม้ว่าบาร์เซโลน่าจะชนะในรอบ 5 นัดถัดไป แต่ก็ยังสามารถเสียแชมป์ให้กับเรอัลมาดริดได้ เรอัลมาดริด จะต้องเอาชนะบาร์เซโลน่าให้ได้ ในกรณีที่คะแนนเท่ากัน สำหรับกองทัพ บาเซโลน่า ห้าเกมถัดไปคือการต่อสู้ที่เด็ดขาด ตามรายงาน Daily Sports แม้ว่าจะเผชิญกับแรงกดดันอย่างมากแต่ คูมัน ก็ยังสนับสนุนผู้เล่นหลังเกม

ในมุมมองของคูมัน หลังจากการสูญเสียครั้งนี้ ผู้เล่น barcelona เจ็บปวดกว่าการสูญเสีย Western Super Cup แน่นอนว่าความพ่ายแพ้เป็นเรื่องที่น่าเศร้า แต่ก็สามารถสะท้อนถึงความต้องการของผู้เล่นบาร์เซโลนาสำหรับตำแหน่งลาลีกา คูมัน สนับสนุนให้ผู้เล่นคว้าถ้วยตราบใดที่พวกเขาชนะบาเลนเซียในสุดสัปดาห์นี้

เมื่อวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น ประธานาธิบดี บาร์ซา ลาปอร์ตา ก็มาถึงห้องล็อกเกอร์เช่นกัน หลังจากเข้าร่วมพิธีต่อสัญญาของ มิงเกซา แล้ว ลาปอร์ตา ก็มาที่ห้องล็อกเกอร์เพื่อให้กำลังใจผู้เล่น เขาขอให้ผู้เล่นพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อถ้วยแชมป์เปี้ยนชิพ

ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์นี้ ฮาแลนด์เป็นเป้าหมายอันดับ 1 ของบาร์เซโลน่า แต่ตอนนี้ สื่อชี้ให้เห็นว่า ฮาแลนด์กลายเป็นตัวเลือกแผน B ของบาร์เซโลนา เป้าหมายหลักของบาร์เซโลน่าคือ เนย์มาร์ เพื่อคว้าตัว เนย์มาร์ บาร์เซโลน่า ได้ติดต่อกับปารีสเป็นครั้งแรก สัญญาของเนย์มาร์กับ ปารีส จะจบลงในฤดูร้อนปี 2022 และทั้ง 2 ฝ่ายยังไม่ได้เจรจาขยายเวลาจนถึงตอนนี้

ตามรายงานของ คาตาลันเรดิโอวี เนย์มาร์ ยินดีที่จะทำทุกอย่าง เพื่อกลับไปยัง บาร์เซโลนา หลังจากเรียนรู้เกี่ยวกับแนวคิดของ เนย์มาร์ บาร์เซโลน่า ก็ติดต่อกับ ปารีส เป็นครั้งแรกอย่างรวดเร็ว ในการติดต่อครั้งนี้ ปารีส รู้สึกประหลาดใจกับความคิดของbarcelonaและปฏิเสธความเป็นไปได้ในการขาย เนย์มาร์ โดยตรง

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้คาตาลันเรดิโอวี ชี้ให้เห็นว่าผู้บริหาร barcelona เชื่อว่าผลลัพธ์ของการติดต่อนี้ค่อนข้างมองโลกในแง่ดี การย้ายทีมของ เนย์มาร์ จะเป็นการต่อสู้ที่ยืดเยื้อและ บาร์เซโลน่า ก็มั่นใจว่าจะได้นักเตะบราซิลรายนี้ในช่วงซัมเมอร์นี้ สัญญาของเนย์มาร์กับปารีสกำลังจะหมดลงอีก 1 ปีซึ่งเป็นที่มาของความมั่นใจของ บาเซโลนา หากเนย์มาร์ ปฏิเสธที่จะต่อสัญญากับ สโมสรฟุตบอลปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง

ฤดูร้อนหน้าจะเห็นเฉพาะนักเตะบราซิลรายนี้แบบไร้ค่าตัวเท่านั้น เมื่อพิจารณาถึงสถานะสัญญา บาร์เซโลน่าสามารถแนะนำเนย์มาร์ได้ในราคาที่ค่อนข้างต่ำในช่วงซัมเมอร์นี้ Daily Sports Daily ชี้ให้เห็นว่าการไล่ตาม เนย์มาร์ ของ บาร์เซโลนา เป็นส่วนใหญ่เพื่อให้ เมสซี่ ต่ออายุสัญญาของเขา

เนย์มาร์ และ เมสซี่ มีความสัมพันธ์ส่วนตัวที่ยอดเยี่ยม หากชาวบราซิลสามารถกลับมาที่คัมป์นูได้ มันจะมีประโยชน์มากสำหรับบาร์เซโลนาที่จะเกลี้ยกล่อมให้ เมสซี่ ต่อสัญญาของเขา ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว เนย์มาร์เปิดเผยต่อสาธารณชนว่า ความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการได้ร่วมงานกับเมสซี่อีกครั้ง หากทั้ง 2 ไม่สามารถทำงานร่วมกันในปารีสได้ barcelona หวังว่าพวกเขาจะได้เป็นเพื่อนร่วมทีมอีกครั้งที่คัมป์นู

บาร์เซโลน่า barcelona กองหลังทำพลาดbarcelonaบาร์เซโลน่า ในรอบรองชนะเลิศ เสียประตูมากที่สุด แอตเลติโก มาดริด, เรอัล มาดริด และเซบีญ่าเสีย 22, 24 และ 26 ตามลำดับ ขณะที่บาร์เซโลนาเสีย 31 เพื่อปกป้องแนวรับ คูมัน ได้เปลี่ยนรูปแบบจาก 4231 เป็น 433 และจากนั้นเป็น 352 แต่การขาดความสามารถส่วนตัวของผู้เล่นเป็นสิ่งที่โค้ชไม่สามารถแก้ไขได้ ใน 2 ประตูที่บาร์เซโลน่าเสียในคืนนี้ กองหลังทั้งสามคนทำผิดพลาด

ซึ่งทำให้ทีมเสียโอกาสในการคว้าแชมป์ไปครอง การเสียประตูแรกของ บาร์เซโลน่า มาจากแอสซิสต์ของ มิงเกซ่า เอง เมื่อหลุยส์ซัวเรซส่งบอลตรงไปให้ มิงเกซา แล้วเขาก็ได้ทำความผิดพลาด มิงเกซ่าทำพลาดในการหยุดบอล แต่เขาส่งบอลตรงไปยัง มาร์คิส ซึ่งทำประตูล้ำหน้าได้ง่าย มิงเกซาถูกแทนที่หลังจากเกิดข้อผิดพลาดไม่นาน ในการเสียประตูที่ 2 ของบาร์เซโลนา กองหลังอีก 2 คนทำผิดพลาดอีกครั้ง

เมื่อฝ่ายตรงข้ามทำการข้ามจากทางซ้าย ปิเก้ ออกตัวไม่เพียงพอเมื่อเขาพยายามเพื่อที่จะสกัดบอล และลูกบอลก็บินข้ามหัวของเขา การร่วงจากจุดสูงสุดของปิเก้ก็เพียงพอที่จะแสดงให้เห็นว่าสภาพร่างกายของเขาไม่สมบูรณ์แบบหลังจากได้รับบาดเจ็บ ตำแหน่งของ อุมตีติ นั้นสับสนมากในขณะที่ ปิเก้ ขึ้นเทกตัว นักเตะชาวฝรั่งเศสอยู่ด้านหลัง โดยไม่มีผู้เล่นโจมตีรอบตัวเขา

อุมติตี้ ไม่ได้รู้สึกเติมเต็มให้กับ ปิเก้ เลยสักนิด เขายืนอยู่ที่นั่นและมองดู โมลิน่า มุ่งหน้าสู่เป้าหมายอย่างง่ายดาย ถ้าปัญหาของ เกซา คือการขาดความสามารถ ปัญหาของ อุมติตี้ ก็คือทัศนคติที่ไม่ดี ในช่วงฤดูร้อน งานหลักของ บาร์ซ่า คือการปรับโครงสร้างแนวรับใหม่ และตัดสินจากสถานการณ์ปัจจุบัน บาร์เซโลน่าจะไม่ทำการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ใดๆ barcelona ได้ข้อสรุปก็คือเด็กเก่าอย่าง เอริค การ์เซีย

ซึ่งจะประกาศการย้ายไปยังบาร์เซโลนาอย่างเป็นทางการหลังจากทัวร์ยุโรปของ แมนเชสเตอร์ซิตี้ สิ้นสุดลง ผู้เล่นในระดับของเอริค การ์เซียไม่สามารถนำการเปลี่ยนแปลงเชิงคุณภาพมาสู่ บาร์เซโลนา ได้ มิงเกซาจะต่อสัญญาของเขากับ barcelona จนถึงปี 2023 และ บาซ่า ก็ต้องการกำจัด อุมตีติ ด้วย ถ้าเขาสามารถขายนักเตะอย่าง อุมตีติ ได้ก็จะส่งผลดีให้กับ สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา และ ลาปอร์ต้า ก็มีส่วนช่วยอย่างมากด้วย รายงานโดย dooball007.com

บาร์เซโลนา โค้ชคูมัน โดนใบแดง

บาร์เซโลนา ได้เสมอกับกรานาดา 1-1 คูมัน โดนไล่ออกโดยตรง เนื่องจากไม่เคารพผู้ตัดสินคนที่สี่ ในการแถลงข่าวหลังเกม คูมัน แสดงชัดเจนว่าเขาถูกใส่ร้ายโดยปฏิเสธว่าเขาได้แสดงท่าทีหยาบคายต่อผู้ตัดสินที่สี่ ฉันไม่รู้ว่าทำไมฉันถึงโดนใบแดง ผู้ตัดสินบอกว่า ฉันไม่เคารพผู้ตัดสินที่สี่ แต่ฉันไม่ได้พูดอะไรหยาบคายกับผู้ตัดสินที่สี่ ฉันไม่ได้ดูถูกเขาหรืออะไรทำนองนั้น

คูมันกล่าวว่า มันวิเศษมากที่ผู้ตัดสินแสดงใบแดง แต่ถ้าเขาต้องการเป็นตัวเอกของเกมเขาก็ทำได้ คูมัน ทำให้ชัดเจนว่าเขาจะปกป้องสิทธิ์ของเขา ฉันไม่รู้ว่าเขาวางแผนจะเขียนรายงานเกมอย่างไร แต่ถ้าเขาต้องการเขียนสิ่งที่ฉันยังไม่ได้พูด ฉันต้องดำเนินการ คูมัน คิดว่าผู้ตัดสินขาดความเคารพในตัวเอง บางครั้งเขาพูดกับฉันด้วยน้ำเสียงที่ขาดความเคารพ

แม้ว่าจะไม่ใช่การดูถูก แต่ก็เป็นการไม่ให้เกียรติอีกครั้ง ฉันไม่เข้าใจเรื่องทั้งหมดนี้เลย ตามรายงานจากแอสเพน ลาลีกาได้ปราบปรามการกระทำที่ไม่เคารพผู้ตัดสินในฤดูกาลนี้ ใบแดงที่เกิดจากการไม่เคารพผู้ตัดสินจะถูกระงับอย่างน้อยสองเกม นอกจากนี้ยังหมายความว่าคูมัน จะพลาด 2 รอบถัดไปกับ บาเลนเซีย และ แอตเลติโกมาดริด ซึ่งเป็นสองเกมที่ยากที่สุดในตารางที่เหลือของ barcelona

จากมุมมองข้อมูล ดูเหมือนว่า เมสซี่จะทำผลงานได้ดีในแคมเปญนี้ ชาวอาร์เจนตินายิง 1 ประตู และยิงฟรีคิกหกครั้ง แต่ในความเป็นจริง การรณรงค์ของเมสซี่ไม่ได้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุดอย่างชัดเจน ในช่วงเวลาสำคัญของการแข่งขัน barcelona ต้องการให้เขาทำมากกว่านี้ ประตูของเมสซี่นั้นยอดเยี่ยมจริงๆ กรีซมันน์ หมุนบอลและจ่ายบอลตรงๆในครั้งเดียว และการยิงต่ำของเมสซี่ จากเท้าซ้ายของเขานั้นถูกต้อง

เป้าหมายนี้เป็นประตูที่ 24 ของเมสซี่ในปี 2021 และเขาเป็นผู้เล่นที่ทำประตูได้มากที่สุดใน 5 ลีกใหญ่ ในลีกปีนี้ เมสซี่ยิงได้ 19 ประตู 8 แอสซิสต์ และสร้าง 27 ประตู โดยตรง ข้อมูลนี้ยังเป็นแชมป์ของ 5 ลีกใหญ่ด้วยแต่ประเด็นคือ เมื่อพิจารณาถึงจุดอ่อนของแนวรับของ สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา เป้าหมายไม่เพียงพอที่จะรับประกันชัยชนะของ barcelona อย่างแน่นอน

ในนาทีที่ 36 เมสซี่ได้มีโอกาสที่จะยิงลูกบอลด้วยเท้าของเขาเพื่อทำประตูน่าเสียดายที่อาร์เจนติน่าเป็นผู้แพ้ในครั้งนี้ในการเผชิญหน้ากับผู้รักษาประตูการเลือ บัสเควตส์นี้สามารถเรียกได้ว่ายอดเยี่ยมแล้ว แต่เมสซี่ทำพลาดเมื่อหยุดบอลครั้งแรก เขาหยุดบอลเล็กน้อย ซึ่งส่งผลต่อความเร็วไปข้างหน้าของเขา ทางด้านขวาของเขตโทษมุมแคบเมสซี่ดันยิงมุมไกลด้วยเท้าซ้ายของเขา และลูกบอลกระทบหลังเท้าของผู้รักษาประตูและเลื่อนผ่านไป ถ้าเมสซี่เลือกยิงโค้งมุมแคบ ในเวลานี้บางทีบอลจะบินรอดขาผู้รักษาประตูแล้วบินไปมุมไกล ครั้งนี้เขาพลาดครั้งเดียวซึ่งเป็นลูกที่ 2 ของเมสซี่ในแคมเปญนี้และยังเป็นลูกสุดท้ายของเขาที่เข้ายิงกรอบอีกด้วย เมื่อสถานการณ์มีปัญหา การตัดสินใจของเมสซี่ในคืนนี้ดูไม่ฉลาดเลยสักนิด

กรานาดาตั้งรับอย่างเข้มข้นในแดนกลางแต่เมสซี่ขึ้นอยู่กับความพยาบาทของเขาต้องการโจมตี 1 ต่อ 1 อย่างมากตรงกลาง เมสซี่สัมผัสบอล 109 ครั้งในคืนนี้และเสียบอล 24 ครั้ง เขาเสียบอลเกือบทุกๆ 5 ครั้ง นักเตะอาร์เจนติน่าพยายามบุกทะลุ 7 ครั้งในคืนนี้และทำได้เพียง 3 ครั้งเท่านั้น บางทีอาจเป็นประตูแรกที่ทำให้เมสซี่ประเมินกรานาดาต่ำเกินไป